HỆ THỐNG ĐIỆN NLMT HOÀ LƯỚI

Hòa lưới là hệ thống điện năng lượng mặt trời phổ biến nhất trong thời điểm hiện nay. Được đánh giá hữu dụng, hiệu quả cao, bền bỉ, hệ thống này hứa hẹn trở thành “nhà máy cung cấp điện tại nhà” cho rất nhiều gia đình Việt Nam.

Thế nào là hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Là hệ thống dùng Pin năng lượng mặt trời hấp thụ ánh nắng và chuyển thành dòng điện DC một chiều cung cấp cho Inverter. Sau đó, Inverter (Bộ hòa lưới) sẽ chuyển đổi dòng điện DC (một chiều) đó thành dòng điện AC (xoay chiều) cùng pha, cùng tần số và điện áp để hòa vào lưới, cung cấp cho người sử dụng.

Điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới được sử dụng ra sao?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới được thiết kế để hoạt động 1 cách thông minh, nhạy bén. Nếu ở trong điều kiện thuận lợi, trời đủ nắng để pin sản xuất ra điện năng đủ cho nhu cầu của người sử dụng, hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng điện năng lượng mặt trời. Trong trường hợp này, bạn và gia đình sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện sử dụng ban ngày. Trong điều kiện trời thiếu nắng như những ngày mưa bão, nhiều mây… lượng điện sản xuất không đủ đáp ứng như cầu sử dụng, hệ thống sẽ tự động lấy điện lưới bù vào.

Ngoài ra, nếu lượng điện được sản xuất ra vượt quá nhu cầu, không sử dụng hết thì sẽ đươc hệ thống đẩy ra lưới điện quốc gia. Điện lực sẽ thực hiện việc lắp đặt công tơ 2 chiều miễn phí, để thực hiện việc đo đếm lượng điện dư thừa từ hệ thống điện năng lượng mặt trời. Lượng điện này sẽ được điện lực trả phí cho chủ hệ thống theo quy định của chính phủ.

Điều khiển hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới như thế nào?

Hệ thống sẽ tự động ngắt khi điện lưới bị cắt để đảm bảo an toàn cho lưới điện và các nhân viên sửa chữa trong trường hợp xảy ra sự cố. Hệ thống sẽ tự động ngủ đông khi trời tối và hoạt động vào sáng ngày hôm sau khi có ánh nắng trở lại.

Ngoài ra, hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới hoạt động hoàn toàn tự động, có chức năng giám sát từ xa để theo dõi sản lượng điện thức tế hàng ngày qua Smart Phone hoặc máy tính. Các sự cố về điện điều được hệ thống cập nhật và gởi thông báo đến người sử dụng ngay lập tức.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có những ưu điểm gì?

Đây là hệ thống phù hợp cho các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, văn phòng, công ty có mức tiêu thụ điện cao vào ban ngày, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

  • Tiết giảm chi phí sử dụng cho điện năng hàng tháng  từ 75% đến 85% .
  • Giảm chỉ số điện hàng tháng theo giá bậc thang.
  • Cắt giảm chỉ số điện trong giờ cao điểm đối với nghành kinh doanh và sản xuất.
  • Đầu tư 1 lần nhưng có thể sử dụng tới 25-30 năm.
  • Khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, các hộ gia đình, kinh doanh…được hỗ trợ lắp đặt công tơ 2 chiều miễn phí. Vừa có thể định lượng số điện sản xuất hàng tháng, vừa có thể bán ngược điện cho hệ thống lưới điện quốc gia.
  • Được coi là nguồn năng lượng xanh, giúp bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên.
  • Giúp chống nóng, chống dột, bảo vệ công trình trước sự khắc nghiệt của thời tiết, nhiệt độ.

Thông tin liên hệ:

NGỌC PHÁT NOFACO

Địa chỉ: 825 Âu Cơ, Phường 13, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Email: xaydungngocphat@gmail.com

Hotline: 0973.531.052 – 0942.597.780 – 0327.094.079